NHỮNG CẢM GIÁC THƯỜNG GẶP SAU KHI BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

Bọc răng sứ thẩm mỹ đã trở thành một phương pháp phổ biến giúp cải thiện nụ cười và tạo nên vẻ đẹp tự tin cho hàng triệu người trên thế giới. Tuy nhiên, phía sau vẻ ngoài đẹp rạng rỡ và hoàn hảo có được sau quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ. Chúng ta có thể gặp phải một số cảm giác mới, lạ trên răng và khoang miệng. Vậy, những cảm giác mới lạ này là gì? Xảy ra như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết: “Những cảm giác thường gặp sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ”. Các bạn hãy cùng Nha khoa Việt Đức khám phá nhé!

Những cảm giác thường gặp sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Cảm giác hơi lạ sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Sau khi vừa mới bọc răng sứ thẩm mỹ, hầu hết ai trong mỗi chúng ta đều trải qua cảm giác lạ trong miệng. Chúng ta sẽ có cảm giác tức tức xung quanh viền nướu. Thật ra đây là một cảm giác bình thường khi viền nướu mới vừa tiếp xúc với các mão răng sứ. Khi chúng ta đã quá quen với hàm răng cũ thì sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ có cảm giác mới lạ là điều không thể tránh khỏi. Cảm giác này sẽ dần biết mất sau vài giờ khi nướu bắt đầu quen dần và hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.  

Cảm giác hơi lạ sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Trong quá trình ăn nhai, những sự thay đổi ở răng có thể khiến cho các bạn có một chút khó chịu. Nhiều bạn còn lấy lưỡi chạm vào vị trí bọc răng sứ thẩm mỹ vì thấy cảm giác lạ và không quen thuộc. Những cảm giác này chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn và là các biểu hiện bình thường sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ. Nếu như những cảm giác này cứ thế kéo dài không ngừng, cấn cộm khó khăn trong ăn nhai thì các bạn nên liên hệ đến Trung tâm Nha Khoa để theo dõi và có những giải pháp khắc phục phù hợp nhé. 

Ê buốt, đau nhức nhẹ

Cảm giác ê buốt, đau nhức nhẹ sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ là biểu hiện bình thường và sẽ hết dần trong thời gian ngắn. Cảm giác này xảy ra khi có sự kết nối giữa phần mô răng thật và răng sứ hoặc cũng có thể là cảm giác của phần cùi răng thật sau khi được mài một lớp men bên ngoài. Răng sau khi kết thúc quá trình bọc răng sứ sẽ rất nhạy cảm. Chính vì thế khi tiếp xúc với các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh thì cảm giác ê buốt và đau nhức nhẹ sẽ thể hiện rõ ràng nhất. Tuy nhiên, sau khi kết thúc quá trình bọc răng sứ. Các Bác sĩ sẽ hướng dẫn, đưa ra những phương pháp giúp giảm thiểu quá trình ê buốt, đau nhức này nên các bạn đừng quá lo lắng nhé!

Ê buốt, đau nhức nhẹ

Ngứa ở nướu răng                            

Đây là một trong những cảm giác thường gặp nhất sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ. Trong quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ, các Bác sĩ sẽ có tác động đến cấu trúc răng. Để giúp mão răng sứ bám chặt hơn và hạn chế thức ăn giắt vào các kẽ răng thì một phần răng thật sẽ được mài đi. Điều này có thể là lý do khiến vùng nướu răng xuất hiện cảm giác ngứa ngáy, khó chịu trong một thời gian ngắn.

Ngứa ở nướu răng

Điều này hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nên các bạn không cần quá lo lắng. Cảm giác này sẽ dần mất đi sau một vài ngày. Khi phần nướu quen dần với sự hiện diện của các mão răng sứ trên cung hàm thì sẽ không còn cảm giác khó chịu nào nữa. Tuy nhiên, nếu cảm giác ngứa nướu răng diễn ra liên tục trong một thời gian dài và không có dấu hiệu khỏi thì các bạn hãy đến ngay Trung tâm Nha Khoa để được kiểm tra ngay nhé!

Nướu răng bị đổi màu

Với những trường hợp đặc biệt, vùng lợi nhạy cảm thì sau khi kết thúc quá trình bọc răng sứ, vùng nướu ở chân răng sẽ bị đổi màu. Nhiều bạn lầm tưởng phần nướu răng này bị đen nhưng thực tế không phải như thế. Bởi nếu viền nướu bị đen thì sẽ không thể mất đi.

Nướu răng bị đổi màu

Tuy nhiên, hiện tượng nướu đổi màu sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ là điều hoàn toàn bình thường và nướu sẽ trở lại màu ban đầu sau 1-2 ngày. Sở dĩ tình trạng nướu răng bị đổi màu sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ xảy ra là do thao tác thực hiện trong quá trình bọc răng sứ. Có thể có sự va chạm vào nướu răng, khiến nướu bị bầm và đổi màu.

Kết luận 

Trong cuộc hành trình chinh phục vẻ đẹp rạng ngời và sự tự tin sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ. Chúng ta có thể thấy rằng, ngoài những thay đổi bên ngoài của ngoại hình răng, hành trình ấy còn đan xen với những cảm giác lạ, từ sự lạ lẫm ban đầu cho đến những ngày tháng thích nghi. Cuối cùng chúng ta sẽ tìm thấy một phiên bản tốt hơn của chính mình – Một phiên bản tự tin với nụ cười rạng rỡ và sẵn sàng chinh phục những điều tốt đẹp trong cuộc sống. 

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN

? Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về Nha Khoa

? Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

? Liên hệ: 0905 826 526

? Website: https://nhakhoavietducdn.com

? Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

? Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng.

  Tin tức
Loading...