HÀM DUY TRÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Phương pháp chỉnh nha niềng răng đang ngày càng được rất nhiều khách hàng tin dùng, lựa chọn. Là một giải pháp hoàn hảo giúp chúng ta cải thiện tình trạng răng thưa, hô, móm, lệch lạc,… một cách hoàn hảo. Với những lợi ích ưu việt đó. Niềng răng đã giúp hàng triệu người trên khắp thế giới tự tin khoe nụ cười tươi đẹp, khoẻ mạnh của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sau quá trình niềng răng. Việc mang hàm duy trì là một phần quan trọng để đảm bảo kết quả được duy trì sau khi kết thúc quá trình niềng răng. Đó là lý do tại sao Nha khoa Việt Đức muốn chia sẻ thông tin bổ ích về hàm duy trì đến các bạn. Với sự hiểu biết sâu sắc, các bạn có thể duy trì một nụ cười tuyệt đẹp. Và sức khỏe răng miệng khỏe mạnh sau khi niềng răng. Các bạn hãy cùng theo dõi những kiến thức bổ ích này trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Hàm duy trì và những điều có thể Bạn chưa biết?

Hàm duy trì là gì?

Hàm duy trì là gì?

Hàm duy trì là một khí cụ trong phương pháp chỉnh nha niềng răng. Được các chuyên gia, Bác sĩ yêu cầu sử dụng sau khi các bạn kết thúc quá trình niềng răng. Hàm duy trì có tác dụng đảm bảo sự ổn định tại vị trí mới của răng. Tránh bị xô lệch và trở về vị trí ban đầu. Tuỳ vào từng tình trạng của mỗi người. Thời gian mang hàm duy trì và loại hàm duy trì sẽ là khác nhau. Sau khi kết thúc quá trình niềng răng. Các Bác sĩ sẽ nghiên cứu, tư vấn cụ thể nhất về hàm duy trì cho từng khách hàng. 

Vì sao phải mang hàm duy trì?

Mang hàm duy trì là giai đoạn cuối kết thúc quá trình niềng răng. Sau một khoảng thời gian tương đối dài niềng răng. Cả răng, xương hàm chịu lực siết nên rất nhạy cảm. Các tổ chức quanh răng chưa ổn định, chắc chắn. Nên răng sẽ rất dễ bị dây chằng có xu hướng kéo về vị trí ban đầu. Việc mang hàm duy trì sẽ giúp các bạn duy trì, đảm bảo kết quả niềng răng được tốt nhất. 

Vì sao phải mang hàm duy trì?

Tuy nhiên, có rất nhiều bạn chủ quan. Nghĩ rằng răng đã đều, đẹp nên không thực hiện theo lời khuyên của các Bác sĩ. Điều này rất nguy hiểm, nguy cơ cao răng sẽ chạy về vị trí ban đầu. Gây ảnh hưởng rất lớn đến thời gian, chi phí, và sức khoẻ của các bạn. 

Các loại hàm duy trì

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng. Các chuyên gia, Bác sĩ sẽ nghiên cứu, tư vấn loại hàm duy trì phù hợp cho từng tình trạng răng, nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi khách hàng.

Các loại hàm duy trì

Hiện nay có 3 loại hàm duy trì được rất nhiều trung tâm nha khoa trên thế giới sử dụng:

Hàm duy trì cố định

Với hàm duy trì cố định, một sợi dây thép có nhiều kích cỡ, hình dạng sẽ được gắn vào phía mặt trong của răng bằng Composite. Với hàm duy trì cố định. Chúng ta không thể tự ý tháo rời mà phải nhờ đến sự can thiệp của các Bác sĩ khi gặp vấn đề. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng hàm duy trì cố định. Bởi vì còn phụ thuộc vào khớp cắn của mỗi người.

Ưu điểm:  

Có khả năng giữ răng cố định liên tục. Khả năng không bị chạy răng tốt

Nhược điểm:

Không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng hàm duy trì cố định

Được cố định trên răng nên có thể gây khó khăn trong việc vệ sinh tại các khe, rãnh

Được gắn bằng Composite, vì thế có thể bị bong, rớt 

Hàm duy trì tháo lắp kim loại

Loại hàm này được làm bằng dây kim loại. Các Bác sĩ sẽ chế tác, gắn dây cung kim loại ra ngoài cung răng của khách hàng sau khi kết thúc quá trình niềng răng

Ưu điểm:

Hàm duy trì kim loại có độ ổn định cao

Độ bền tương đối tốt, các bạn có thể sử dụng lâu dài

Dễ dàng tháo lắp, thuận tiện trong việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng

Nhược điểm:

Kém thẩm mỹ do lộ dây cung kim loại ra ngoài cung răng

Do có thể tháo rời, nên có thể các bạn sẽ quên mang theo bên người hoặc quên sử dụng. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả niềng răng. Răng sẽ có nguy cơ chạy về vị trí ban đầu. 

Một số trường hợp có thể sẽ bị kích ứng

Hàm duy trì tháo lắp bằng máng trong suốt

Hàm duy trì tháo lắp bằng máng trong suốt sẽ được làm từ nhựa trong suốt. Được chế tác dựa vào dấu hàm của từng người. 

Ưu điểm: 

Có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng. Đặc biệt là những bạn thường xuyên giao tiếp. Sẽ không lo ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi giao tiếp

Dễ dàng tháo lắp, thuận tiện trong việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng

Hàm duy trì tháo lắp bằng máng trong suốt vừa khít ôm trọn thân răng. Vì vậy có thể giữ kết quả niềng răng một cách tốt nhất.

Nhược điểm:

Việc dễ dàng tháo lắp vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm. Các bạn có thể quên mang, quên sử dụng. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả niềng răng của các bạn.

Kết luận

Trên hành trình niềng răng, hành trình đi tìm một nụ cười đều đẹp, khoẻ mạnh. Hàm duy trì đóng vai trò vô cùng quan trọng. Giúp đảm bảo kết quả niềng răng lâu dài và giữ cho nụ cười của các bạn luôn đẹp và tự tin. Việc duy trì kết quả sau khi niềng răng không chỉ là trách nhiệm của Bác sĩ mà còn là trách nhiệm của các bạn. Khi tuân thủ theo lời khuyên của các chuyên gia, Bác sĩ. Các bạn có thể duy trì và đảm bảo kết quả niềng răng suốt đời. 

Hãy để niềng răng làm nên sự khác biệt, và hàm duy trì là chìa khóa để giữ cho kết quả đó vững chắc. Với tận tâm của các Bác sĩ tại Nha khoa Việt Đức. Chúng tôi tự tin sẽ giúp các bạn sẽ tận hưởng một nụ cười tuyệt đẹp và răng miệng khỏe mạnh suốt đời.

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN

? Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.

? Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

? Liên hệ: 0905 826 526

? Website: https://nhakhoavietducdn.com

? Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

? Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng

  Tin tức
Loading...